Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Cách vay tín chấp qua thẻ ATM

Dịch vụ vay tín chấp sổ lươngTrong vay tín chấp, người vay tiền không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào, có thể sử dụng số tiền mình vừa vay để thực hiện những công việc đã được hoạch định sẵn và chỉ cần thanh toán một khoản tài chính không đáng kể hàng tháng trong quá trình vay tiền. đồng thời bên cạnh đó sự trượt giá của tiền đồng theo thời gian vay cũng làm cho giá trị khoản vay ban sơ có “giá trị ” hơn trong ngày mai.
Chương trình vay tín chấp hiện hầu hết rất tiện lợi và mau chóng. Chỉ qua 2-3 ngày (tùy khu vực) khách hàng đã nhận ngay số tiền giải ngân khoản vay từ 10 đến 300 triệu mà không cần phải thế chấp tài sản bảo đảm.
Được giải ngân ngay khoản tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hiệp đồng cần lao, giao kèo bảo hiểm nhân thọ … trong thời kì ngắn.
Dễ dàng sở hữu khoản vay nhỏ và trả góp đều hàng tháng. ngân hàng dựa trên hạn mức lương của bạn để cho vay. Khoản tiền vay tín chấp thường từ 6 lần đến 20 lần lương tùy vị trí bạn đang công tác. Nếu viên chức thường ngày thì khoản vay là 6 lần lương và nếu cán bộ thuộc nghành y tế, công an, luật sự thì khoản vay có thể lên đến 20 lần lương tiền mặt hàng tháng.
Không cần thế chấp, không cần công ty bảo lãnh, không tốn phí dịch vụ.
Tuy nhiên ưu điểm có thì vững chắc sẽ có nhược điểm đó là dễ xuất hiện nợ xấu vì người đi vay không cần phải thế chấp tài sản cũng như không cần người bảo lãnh, rất nhiều rủi ro tiềm ẩn do đó lãi suất cao sẽ hơn so với các gói vay khác.
Tuy đây là dịch vụ của ngân hàng nhưng nó vẫn tách biệt thành khối riêng. Lãi suất vay sẽ không giống như khách hàng đi vay thế chấp. phần lớn lãi suất rơi vào tầm 1.66%/ tháng. Một số trường hợp thì lãi suất thấp hơn 1.2%/tháng và thường thì khách hàng đó là cá loại khách hàng VIP.
Khách hàng khi chỉ cần mắc nợ quá hạn ( Nợ cần để ý khi khách hàng tính sổ tiền vay chậm không đúng theo quy định nhà băng) cũng sẽ không được hổ trợ làm hồ sơ vay. Đây là điểm mà hiện giờ nguồn khách hàng được hổ trợ vay sẽ khan hiếm hơn. Vì đây là chương trình cho vay không thế chấp nên uy tín là đặt lên hàng đầu và các nhà băng xét duyệt rất nghiêm ngặt

Vay tín chấp: Hay còn gọi là vay không cần thế chấp hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền.
Vay thế chấp: Là sản phẩm cho vay có bảo đảm tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiện tặn… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu chẳng thể trả được nợ cho ngân hàng khách hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho nhà băng để thanh lý.
Người đi vay tiền cần phải hiểu rõ những ưu nhược điểm để biết nên chọn vay tín chấp hay thế chấp đó có thể đi đến một quyết định đúng đắn – thì trước hết cần phải hiểu rõ thực chất của 2 hình thức này.

Khoản vay cá nhân chủ nghĩa theo hình thức tín chấp có thể là một cách chóng vánh và kịp thời để giải quyết các vấn đề về ăn tiêu cá nhân chủ nghĩa. Bên cạnh ích lợi của vay tín chấp thì còn có những hạn chế, ta cần lưu ý những gì khi đi vay tín chấp?


Các hạn chế của việc vay tín chấp
Lãi suất khi vay tín dụng cao hơn khi vay tiền theo cách bình thường. căn nguyên vì vay tín chấp không có tài sản đảm bảo nên rủi ro không thu hồi được vốn là rất cao. Mà rủi ro tỉ lệ thuận với lãi suất, do đó lãi suất cho vay tín chấp thường khá cao.

Phí trả nợ trước hạn, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% - 5% số tiền trả trước hạn.

Nếu quyết định đi vay, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn mức lãi suất thấp nhất, tìm ra ngân hàng thích hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký vào giấy yêu cầu vay tiền tín chấp.

Một vài lưu ý khi vay tín chấp
Bạn cần ước lượng khả năng thanh toán hàng tháng của mình. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn bởi cuộc sống vốn có nhiều điều không ngờ tới, ví dụ như bị thất nghiệp do công ty làm thấm thía lỗ thì với mức trả chiếm 40% thu nhập hàng tháng bạn vẫn có thể cầm cự được trong thời kì tìm công việc mới. Ngoài ra, 60% thu nhập là số tiền có lí để bạn duy trì cuộc sống ổn định.

Cần lưu ý về phí tất toán trước hạn: Các nhà băng sẽ khó quản ngại dòng tiền và thiệt hại về thu nhập nếu bạn trả nợ sớm, do đó trong các giao kèo thường quy định một mức phí tương đương 2 - 5% bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.

Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất cho vay. Có 2 loại lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất nhất định:

+ Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn giảm do số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

+ Trong phương thức tính lãi suất khăng khăng, lãi suất tính theo dư nợ ban sơ, do đó hàng tháng bạn phải đóng một mức lãi y như nhau đến hết giao kèo.

 
Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp là loại cho vay không cần tài sản bảo đảm, bên cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và nơi đang công tác để đánh giá chừng độ uy tín người đi vay, bạn có thể vay tiêu dùng hay tổ chức đám cưới, đi du lịch.... Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng (500 triệu đồng thường rất hiếm) và kì hạn cho vay linh hoạt từ 6 đến 60 tháng.lợi. của vay tín chấp
Vay tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không đề nghị bạn phải mang tài sản của mình ra thế chấp). Khác với vay thế chấp - bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, thí dụ: quyền sử dụng đất, sổ tùng tiệm hoặc xe hơi...
Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân chủ nghĩa bao gồm chứng minh quần chúng. # photo, sổ hộ khẩu photo, bảng lương là đủ điều kiện để vay tiền.
Không cần quan hoài đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ quá chi tiết sẽ tiêu pha số tiền đó thế nào, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan hoài đến khả năng trả nợ của bạn nhiều hơn.
Số tiền vay lớn: Bạn có thể nhận được một khoản vay chóng vánh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. (hiện giờ có nhà băng PVcombank cho cán bộ nội bộ vay tín chấp hạn mức 1 tỷ đồng, tuy nhiên đây là trường hợp độc nhất vô nhị có hạn mức lớn như vậy).

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét